Cách thiết lập mức dừng lỗ Stop loss dựa trên biến động giá

thiết lập stop loss

Nói một cách đơn giản, sự biến động giá là số tiền mà thị trường có khả năng di chuyển trong một thời gian nhất định. Cách thiết lập mức dừng lỗ Stop loss dựa trên biến động giá cũng rất hiệu quả.

Biết được một cặp tiền có xu hướng di chuyển bao nhiêu. Điều này có thể giúp bạn thiết lập mức dừng lỗ chính xác. Giúp bạn tránh được việc giao dịch của bạn có thể bị thiệt hại nặng. Chẳng hạn, nếu bạn đang tham gia giao dịch swing. Bạn xem trên biểu đồ và biết rằng EUR/USD biến động khoảng 100 pip mỗi ngày. Điều đó diễn ra trong khoảng hơn 1 tháng. Như vậy việc đặt mức dừng lỗ 30 pip nếu không hợp lý thì có thể là quá ngắn.

Biết mức độ biến động trung bình của giá rất có lợi. Nó giúp bạn thiết lập các điểm dừng lỗ hợp lý để giao dịch của bạn không bị trôi về mức lỗ quá xa, cũng như không bị đóng lệnh quá sớm.

Sau đây là một số phương pháp biến động giá được áp dụng để thiết lập điểm stop loss

Dải bollinger band

Thiết lập điểm stop loss với Chỉ báo rsi

Chúng ta đã thảo luận trong một bài trước về cách để đo lường mức độ biến động là sử dụng dải bollinger band. Bạn có thể sử dụng bollinger band để cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ biến động của thị trường ngay lập tức.

Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang thực hiện một số giao dịch trong thị trường giới hạn. Đơn giản chỉ cần thiết lập stop loss của bạn vượt ra ngoài các band trên và dưới của dải bollinger.

Nếu giá chạm đến điểm này. Điều đó có nghĩa là sự biến động đang tăng lên và một xu hướng mới có thể hình thành.

Thiết lập điểm stop loss với Chỉ báo ATR.

Một cách khác để tìm độ biến động trung bình là sử dụng chỉ báo Phạm vi trung bình thực (ATR).

Thiết lập điểm stop loss với Chỉ báo ATR

Đây là một chỉ báo phổ biến có thể được tìm thấy trên hầu hết các nền tảng biểu đồ. Cách sử dụng nó cũng khá là dễ dàng.

Tất cả những gì chỉ báo ATR yêu cầu là bạn nhập vào chu kỳ thời gian. Nến hoặc thời gian trong lịch sử để tính phạm vi trung bình.

Ví dụ: nếu bạn đang xem biểu đồ H1 và nhập vào chu kỳ 30 vào cài đặt. Thì chỉ báo ATR sẽ tính toán một cách kỳ diệu phạm vi trung bình cho cặp trong 30 cây nến H1 vừa qua.

Hoặc nếu bạn đang xem biểu đồ 15 phút và bạn nhập chu kỳ là 100 vào cài đặt. Thì chỉ báo ATR sẽ hiển thị cho bạn chuyển động trung bình của 100 cây nến 15 phút vừa qua.

Quá trình này có thể được áp dụng riêng lẻ như là một điểm dừng lỗ. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp với các kỹ thuật khác hoặc phân tích cơ bản dựa trên tin tức để đưa ra điểm dừng lỗ hợp lý hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *