Sử dụng đường trung bình động MA làm mức hỗ trợ và kháng cự động

đường trung bình động MA

Chúng ta đã biết đường trung bình động (MA) có thể được dùng để tìm xu hướng. Có thể tìm điểm vào lệnh đẹp. Một cách khác để sử dụng đường trung bình di động nữa là sử dụng chúng làm mức hỗ trợ và kháng cự.

Mức hỗ trợ và kháng cự trong trường hợp này không giống như các mức hỗ trợ và kháng cự ngang mà chúng ta thường thấy. Ở đây, chúng liên tục thay đổi tùy thuộc vào hành động giá gần đây. Có rất nhiều nhà giao dịch ngoại hối xem các đường trung bình động này là hỗ trợ hoặc kháng cự chính. Họ sẽ mua khi giá giảm và kiểm tra đường trung bình. Hoặc bán nếu giá tăng và chạm vào đường trung bình.

Dưới đây là biểu đồ 15 phút của USD/JPY. Giá mỗi lần chạm EMA60 sẽ lại bật ngược trở lại. Lúc này EMA60 đóng vai trò như một mức kháng cự.

đường trung bình động MA
đường trung bình động trong Forex

Một điều bạn nên hiểu là đây cũng giống các đường hỗ trợ và kháng cự thông thường của bạn. Không phải lúc nào cũng chính xác 100%.

Điều này có nghĩa là giá sẽ không luôn luôn bật lại hoàn hảo từ đường EMA60. Đôi khi nó sẽ vượt qua đó một chút trước khi quay trở lại theo hướng của xu hướng. Hoặc cũng có thể nó sẽ vượt qua hoàn toàn và đổi xu hướng.

Giao dịch khi đường trung bình động MA khi nó trở thành hỗ trợ-kháng cự

Điều mà một số nhà giao dịch ngoại hối thường làm. Đó là họ xác định giá trên hai đường trung bình động MA. Họ chỉ mua hoặc bán khi giá nằm giữa khoảng trống giữa hai đường trung bình động này. Họ gọi khu vực này là khu vực giao dịch.

Chúng ta hãy xem xét lại biểu đồ USD/JPY trong khung 15 phút đó. Nhưng lần này chúng ta hãy sử dụng EMA10 và EMA20.

đường trung bình động MA

Phương pháp của các nhà giao dịch như đã nói ở trên. Đó là họ sẽ đợi giá ở trong vùng giữa EMA10 và EMA20 nhưng nằm dưới EMA60 để đặt lệnh giao dịch.

Ý tưởng là giống như các vùng hỗ trợ và kháng cự ngang của bạn. Chúng ta phải coi các đường trung bình động này là các vùng cần quan tâm.

Khu vực giữa các đường trung bình di động có thể được coi là một vùng hỗ trợ hoặc kháng cự.

Vượt qua hỗ trợ và kháng cự

Bây giờ chúng ta biết rằng đường trung bình có thể có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự. Kết hợp một số đường trong số chúng, bạn có thể có một khu vực kháng cự cho riêng mình.

Nhưng chúng ta cũng biết rằng dù là đường hỗ trợ hay kháng cự dạng nạo thì chúng cũng có thể bị phá vỡ.

Chúng ta hãy xem xét lại EMA60 trên biểu đồ 15 phút của cặp USD/JPY ở trên nhé:

đường trung bình động MA

Trong biểu đồ trên, chúng ta thấy rằng EMA60 được giữ ở mức kháng cự mạnh trong một thời gian khi cặp USD/JPY liên tục bật ngược lại khi gặp phải nó. Mặc dù vậy thì cuối cùng giá đã vượt qua và tăng vọt lên thành xu hướng mới.

Đường trung bình động cũng có thể đóng vai trò là mức hỗ trợ và kháng cự.

Một điều tuyệt vời khi sử dụng đường trung bình là chúng luôn thay đổi. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể để nó trên biểu đồ của mình và không phải nhìn lại. Nó giúp chúng ta kịp thời để phát hiện các mức hỗ trợ và kháng cự tiềm năng.

Xem thêm:

3 Trả lời “Sử dụng đường trung bình động MA làm mức hỗ trợ và kháng cự động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *