Sử dụng đường trung bình động tìm xu hướng trong giao dịch Forex

Đường-trung-bình-động-MA

Sử dụng đường trung bình di động một cách hiệu quả là giúp chúng ta xác định xu hướng. Sử dụng đường trung bình động tìm xu hướng, đơn giản nhất là chỉ vẽ một đường trung bình duy nhất trên biểu đồ.

Khi hành động giá có xu hướng ở trên mức trung bình di động. Nó báo hiệu rằng giá nằm trong một xu hướng tăng (UPTREND) chung. Nếu giá có xu hướng ở dưới mức trung bình động. Thì nó chỉ ra rằng nó đang trong xu hướng giảm (DOWNTREND).

Sử dụng đường trung bình động

Tuy nhiên, Vấn đề với điều này ở đây là nó quá đơn giản. Nếu chỉ như thế này để xác định xu hướng thì chẳng phải dễ dàng quá sao? Chúng ta tự nghĩ “chắc không phải thế rồi”.

Giả sử rằng USD/JPY đã ở trong một xu hướng giảm. Nhưng lúc này có một tin tức báo cáo kinh tế được đưa ra khiến nó tăng cao hơn.

Sử dụng đường trung bình động

Bạn thấy 2 cây nến xanh vượt lên trên đường trung bình động. Bạn nghĩ rằng xu hướng tăng đã bắt đầu và bạn quyết định đặt lệnh buy tại đây. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra nhé:

Sử dụng đường trung bình động

Giá chỉ bị ảnh hưởng bởi tin cục bộ sau một thời gian ngắn. Ngay sau đó nó lại đi đúng hướng giảm ban đầu!

Hóa ra, giá chỉ phản ứng với tin tức nhưng xu hướng vẫn tiếp tục và giá tiếp tục giảm!

Sử dụng đường trung bình động tìm xu hướng

Điều mà chúng ta nên làm là hãy vẽ một vài đường trung bình động trên biểu đồ của thay vì chỉ có một đường.

Khi chúng ta có nhiều hơn một đường MA, chúng sẽ cung cấp cho ta một tín hiệu rõ ràng hơn về việc cặp tiền đang có xu hướng tăng hay giảm tùy thuộc vào thứ tự của các đường trung bình.

Mình sẽ giải thích điều này như sau:

Trong một xu hướng tăng, “đường trung bình động nhanh hơn” phải cao hơn “đường trung bình động chậm” và ngược lại.

Bạn đang tự hỏi “đường trung bình nhanh hơn” và “đường trung bình chậm hơn” là gì phải không? Nhanh hơn tức là có chu kỳ bé hơn. Ví dụ đường MA 5 là đường nhanh hơn MA15.

Ví dụ: giả sử chúng ta có hai MA: MA 5 và MA 15. Trên biểu đồ của bạn trong một xu hướng nó sẽ trông như thế này:

Sử dụng đường trung bình động

Như bạn có thể thấy, chúng ta có thể sử dụng các đường trung bình động MA để giúp hiển thị xem một cặp có xu hướng tăng hay giảm.

Bằng cách kết hợp điều này với kiến ​​thức của bạn về các đường xu hướng. Chúng có thể giúp bạn quyết định nên đặt lệnh mua hay bán một cặp tiền tệ.

Bạn cũng có thể thử đặt nhiều hơn hai đường trung bình di động trên biểu đồ của mình để xem liệu có tốt hơn trong việc xác định của mình không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *