Tổng quan kinh tế Vương Quốc Anh. Chiến thuật giao dịch GBP/USD

Chiến thuật giao dịch GBP-USD trong giao dịch Forex

Tổng quan kinh tế Vương Quốc Anh. Chiến thuật giao dịch GBP/USD! Vương quốc Anh là một vùng đất tổ hợp của bốn quốc gia – Anh, Bắc Ireland, Scotland và xứ Wales.

Đứng đầu là Nữ hoàng. Vương quốc Anh được coi là một chế độ quân chủ lập hiến nhưng được điều hành thông qua một hệ thống nghị viện có trụ sở tại thủ đô London của Anh.

Vương quốc Anh cũng là một phần của Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, Vương quốc Anh đã từ chối tham gia eurozone và kiên quyết sử dụng đồng bảng làm tiền tệ.

Vương quốc Anh: Sự kiện và số liệu

 • Trang web: http://number10.gov.uk
 • Hàng xóm: Ireland, Đức, Pháp.
 • Kích thước: 242.495 km 2.
 • Dân số:  67.886.004
 • Mật độ: 270,7 / km 2.
 • Thủ đô: Luân Đôn.
 • Nguyên thủ quốc gia: Nữ hoàng Elizabeth II.
 • Người đứng đầu Thủ tướng Chính phủ:  Boris Johnson.
 • Tiền tệ: Bảng Anh (GBP).
 • Nhập khẩu chính: Hàng sản xuất, máy móc, nhiên liệu, thực phẩm
 • Xuất khẩu chính: Hàng sản xuất, nhiên liệu, hóa chất, thuốc lá
 • Đối tác nhập khẩu: Đức 12,6%, Trung Quốc 8%, Hà Lan 7,5%, Pháp 5,4%, Mỹ 6,5%, Na Uy 4%, Bỉ 4,4%
 • Đối tác xuất khẩu: Đức 11,3%, Mỹ 10,5%, Hà Lan 8,8%, Pháp, 7,4%, Ireland 6,2%, Bỉ 5,1%
 • Múi giờ : GMT

Chiến thuật giao dịch GBP/USD -Tổng quan kinh tế

Vương quốc Anh là nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới và lớn thứ hai ở châu Âu sau Đức. 

Chính nước Anh đã bắt đầu cuộc Cách mạng Công nghiệp. Vương quốc Anh cũng có đế chế lớn nhất thế giới trong lịch sử. Vì vậy, trong 300 năm qua, Vương quốc Anh là một cường quốc thế giới.

Về thương mại, Anh là nước nhập khẩu ròng hàng hóa với thâm hụt thương mại nhất quán.

Đối tác thương mại lớn nhất của họ là khu vực đồng euro, cụ thể hơn là Đức.

Hoạt động thương mại với khu vực đồng euro chiếm hơn một nửa hoạt động giao dịch của Vương quốc Anh. Hoa Kỳ, trên cơ sở cá nhân, vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Vương quốc Anh.

Anh là nơi có trung tâm tài chính lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới.

Chính sách tài chính và tiền tệ

Ngân hàng trung ương anh (BOE) là ngân hàng lâu đời nhất trên thế giới.

Trước đây, khi nước Anh đang trên đà mở rộng kinh tế. Các nhà lãnh đạo chính phủ nhận ra rằng họ cần một thực thể để giúp tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế. Và Ngân hàng Anh ra đời. Năm 1694, BOE được thành lập. Nó giúp tạo thuận lợi cho thương mại và tăng trưởng cho nước Anh.

Ngày nay, mục tiêu chính sách tiền tệ chính của BOE là duy trì sự ổn định về giá. Đồng thời, thúc đẩy tăng trưởng và việc làm. BOE đang hướng tới tỷ lệ lạm phát mục tiêu là 2,0%, được đo bằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Để đáp ứng mục tiêu này. BOE đã được cấp sức mạnh ma thuật để thay đổi lãi suất theo mức mà họ tin rằng sẽ cho phép họ đạt được mục tiêu này.

Lãi suất

Nhóm trong BOE chịu trách nhiệm xác định lãi suất là Ủy ban Chính sách tiền tệ (MPC).

MPC tổ chức các cuộc họp hàng tháng. Được theo dõi chặt chẽ để thông báo về những thay đổi trong chính sách tiền tệ. Bao gồm cả những thay đổi về lãi suất.

Giống như tất cả những thứ khác của Anh. Lãi suất có một tên khác ở Anh là lãi suất repo ngân hàng.

Các công cụ chính sách chính được Ủy ban Chính sách tiền tệ của BOE sử dụng. Đó là lãi suất repo ngân hàng và hoạt động thị trường mở.

Tỷ lệ lãi suất repo ngân hàng là tỷ lệ do BOE đặt ra cho các hoạt động riêng của mình trên thị trường để giúp đáp ứng mục tiêu lạm phát của MPC.

thay đổi tỷ lệ lãi suất

Bất cứ khi nào MPC thay đổi tỷ lệ này. Nó sẽ ảnh hưởng đến lãi suất của các ngân hàng TM đối với người gửi tiết kiệm và người vay. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu và sản lượng trong nền kinh tế. Và cuối cùng là ảnh hưởng tới chi phí và giá cả.

Giống như các ngân hàng trung ương khác. Nếu BOE tăng lãi suất repo, tức là họ đang nhắm đến việc kiềm chế lạm phát. Ngược lại, nếu họ hạ thấp tỷ lệ lãi suất tức là họ đang nhắm đến việc kích thích tăng trưởng trong nền kinh tế.

Khi BOE tham gia vào các hoạt động thị trường mở. BOE mua và bán các loại tiền và chứng khoán bằng đồng GBP để kiểm soát việc cung cấp tiền.

Đây là một phương pháp thay thế để tăng thanh khoản trên thị trường tài chính.

Nếu BOE cảm thấy cần phải kích thích nền kinh tế. Họ sẽ in nhiều tiền hơn và đưa số tiền này vào cung tiền thông qua việc mua của chính phủ và chứng khoán doanh nghiệp.

Mặt khác, nếu BOE cảm thấy như nền kinh tế ổn. Họ sẽ bán thêm chứng khoán, hiệu quả là lấy lại tiền từ nền kinh tế.

Chiến thuật giao dịch GBP/USD – Tìm hiểu về GBP

GBP (Đồng Bảng Anh) chứ không phải GDP nhé. Chiến thuật giao dịch GBP/USD liên quan trực tiếp đến đồng Bảng Anh.

GBP/USD là một trong những cặp tiền tệ thanh khoản nhất trên thị trường ngoại hối.

London từ lâu đã là một trung tâm tài chính lớn trên thế giới. Với các giao dịch kinh doanh lớn diễn ra mỗi ngày nên rất nhiều nhà giao dịch ra vào London.

Tuy nhiên, GBPUSD chỉ chiếm 14% giao dịch toàn cầu hàng ngày. Khiến nó chỉ là cặp giao dịch tích cực thứ ba.

Đây có lẽ là lý do tại sao chênh lệch trên GBP/USD có xu hướng cao hơn một hoặc hai lần so với EUR/USD và USD/JPY. Do đó trong chiến thuật giao dịch GBP/USD chúng ta phải chú ý tới điều này.

Với rất nhiều tập đoàn lớn có trụ sở tại London. Có rất nhiều khoản đầu tư hấp dẫn được tìm thấy ở thị trường Anh.

Kết hợp điều này với việc có một số mức lãi suất cao hơn trong số các loại tiền tệ chính. Các nhà đầu tư có thể thấy chứng khoán của Anh hấp dẫn hơn.

Để có được những tài sản này. Trước tiên các nhà đầu tư cần mua một số GBP.

GBP trong phiên London

Chiến thuật giao dịch GBP/USD trong phiên London. Khối lượng giao dịch GBP/USD là cao nhất trong phiên giao dịch tại Châu Âu. Có khả năng biến động mạnh mẽ trong phiên New York khi dữ liệu chính của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ được công bố.

Phiên giao dịch châu Á cặp GBP/USD thường không biến động nhiều do chênh lệch múi giờ!

Các cặp tiền với GBP rất dễ bị biến động vì mức độ thanh khoản thấp hơn so với EUR.

Với thanh khoản ngày càng mỏng tại một số thời điểm nhất định trên thị trường. GBP có thể bị bắt theo một hướng. Đặc biệt nếu có các lệnh mua hoặc bán lớn theo hướng đó.

So với các cặp tiền tệ khác. Các cặp GBP có xu hướng phản ứng mạnh mẽ hơn để gây bất ngờ cho việc phát hành dữ liệu kinh tế.

Các chỉ số kinh tế quan trọng đối với GBP

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) – BOE xem chỉ số này như một thước đo lạm phát. Nó đo lường sự thay đổi giá cả của hàng tiêu dùng.

Tỷ lệ thất nghiệp – Đây là thước đo cho biết có bao nhiêu người thất nghiệp trong nền kinh tế Anh. Các nhà phân tích xem xét tỉ lệ này một cách rất cẩn thận. Bởi vì nó có thể là một chỉ số hàng đầu về chi tiêu trong tương lai. Nếu một người không có việc làm, anh ta không có tiền. Không có tiền, không ai có thể giao dịch với anh ta!

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) – Con số này phản ánh tình trạng của nền kinh tế Anh. Nó cho biết liệu nền kinh tế đang phát triển và bùng nổ. Hay nó đang bị kẹt lại.

Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) – Chỉ số này khảo sát các nhà quản lý doanh nghiệp. Xem quan điểm của họ về bối cảnh kinh tế hiện tại. Điểm trên 50,0 cho thấy các điều kiện cải thiện có thể dẫn đến mở rộng. Trong khi điểm dưới 50,0 gợi ý khả năng co lại.

Báo cáo niềm tin của người tiêu dùng – Báo cáo này đánh giá niềm tin của người tiêu dùng về điều kiện kinh tế hiện tại và tương lai.

Người tiêu dùng càng tự tin liên quan đến tình trạng của nền kinh tế Anh. Càng có nhiều khả năng họ sẽ sẵn sàng chi tiêu.

Điều gì làm tăng GBP

Thay đổi chính sách tiền tệ

Nhiều nhà đầu tư xây dựng chiến thuật giao dịch GBP/USD bằng cách rót tiền vào bảng Anh cho các tài sản có năng suất cao hơn. Những thay đổi trong lãi suất của MPC làm thay đổi tâm lý đối với bảng Anh. Vì nó ảnh hưởng đến sản lượng chứng khoán của Anh.

Ngoài ra, những thay đổi về lãi suất repo cũng cho thấy triển vọng của BOE về nền kinh tế.

Nếu các quan chức BOE cảm thấy rằng nền kinh tế đang bị tổn thương. Họ sẽ mở rộng các biện pháp nới lỏng định lượng hoặc cắt giảm lãi suất. Điều này sẽ báo hiệu cho công chúng rằng nền kinh tế không ổn định.

Nếu BOE cảm thấy rằng sự tăng trưởng của nền kinh tế có thể dẫn đến áp lực lạm phát. Họ có thể cắt giảm lãi suất nới lỏng hoặc tăng lãi suất.

Sự phát triển ở khu vực đồng euro và Mỹ

Giống như các cặp tiền tệ khác. GBP/USD cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự phát triển trong khu vực đồng euro và kinh tế Mỹ. Ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của nhà đầu tư và thương nhân trên thị trường.

Dữ liệu tốt hoặc xấu từ Hoa Kỳ có thể khiến những người tham gia thị trường lao vào GBP để tìm kiếm sự an toàn bằng USD vì lý do sợ rủi ro.

Khu vực đồng euro chiếm phần lớn trong quan hệ thương mại của Vương quốc Anh. Bởi vì điều này, bạn cũng nên quan sát song song giữa kinh tế Anh và khu vực Eurozone để so sánh sự phát triển của chúng.

Bất kỳ tin tức xấu hoặc hiệu quả kinh tế kém có thể có khả năng dẫn đến sựu giảm giá của GBP.

GBP được hưởng lợi từ thực tế là nó có lãi suất cao hơn trong số các loại tiền tệ chính khác.

Khi các nhà giao dịch đang tìm kiếm lợi suất cao hơn. Họ sẽ tìm đến Vương quốc Anh vì tiềm năng nhận được lợi tức cao hơn từ các khoản đầu tư.

Khi các nhà giao dịch muốn nới lỏng các khoản đầu tư năng suất cao của họ và tìm đến USD. Họ sẽ bắt đầu bán GBP.

Tính toán chiến thuật giao dịch GBP/USD

GBP/USD được giao dịch với số tiền bằng GBP.

Kích thước lot tiêu chuẩn là 100.000 GBP và kích thước nhỏ là 10.000 GBP.

Giá trị pip, được tính bằng đô la Mỹ, được tính bằng cách chia 1 pip GBP/USD (đối với GBP/USD, đây là 0,0001) theo tỷ giá giao ngay của GBPUSD.

Lợi nhuận và thua lỗ được tính bằng đô la Mỹ.

Đối với một kích thước vị trí lot tiêu chuẩn, mỗi chuyển động pip trị giá 10 USD.

Đối với một kích thước vị trí nhỏ, mỗi chuyển động pip trị giá 1 USD.

Tính toán ký quỹ được tính bằng đô la Mỹ. Ví dụ: nếu tỷ giá GBP/USD hiện tại là 1,5000 và tỷ lệ đòn bẩy là 100: 1, thì cần có 1.500 USD trong biên độ khả dụng để có thể giao dịch một lot tiêu chuẩn 100.000 GBP.

Xin lưu ý, tỷ giá GBP/USD cao hơn đòi hỏi nhiều USD hơn trong biên độ khả dụng. Trong khi tỷ lệ thấp hơn sẽ cần ít USD hơn cho tỷ lệ ký quỹ.

Chiến thuật giao dịch GBP/USD – Chiến thuật thương mại

Một cách để giao dịch các cặp GBP là lưu ý khi báo cáo chính xuất hiện. Các cặp GBP có xu hướng phản ứng mạnh mẽ hơn với các báo cáo kinh tế.

Ví dụ, nếu số liệu GDP của Vương quốc Anh đạt được tốt hơn nhiều so với dự kiến. Nó có thể dẫn đến một đợt tăng giá lớn của GBP.

Ngay cả khi bạn vào muộn, bạn vẫn có thể lấy một loạt pip. Bởi vì các cặp GBP thực sự di chuyển rất nhiều.

Hãy cẩn thận – Các cặp GBP/USD và GBP/JPY dễ biến động nhất trong số các cặp liên quan tới GBP. Trên thực tế, GBP/USD biến động trung bình khoảng 160 pips mỗi ngày.

Vì GBP rất biến động, bạn có thể muốn đặt các lệnh dừng lỗ rộng hơn để chịu được tất cả các động thái mạnh mẽ trên thị trường.


Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *